Giang Còi sinh năm 1962, tên thật là Lê Hồng Giang anh là một trong những nghệ sĩ hài của miền Bắc được khán giả yêu mến. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, anh luôn tạo được tiếng cười cho mọi lứa tuổi khán giả.

Nghệ sĩ Giang Còi là ai?

Nghệ sĩ Giang Còi được biết đến là một diễn viên hài ở sân khấu phía Bắc. Anh thường diễn chung ăn ý với nghệ sĩ Quang Tèo. Nhiều năm trước, Giang Còi quen mặt với khán giả qua chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp và Quang Tèo. Nam nghệ sĩ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và một mình đảm nhận vai trò nuôi bốn người con khôn lớn.

Nghệ sĩ Giang Còi là ai? Gần 20 năm một mình nuôi 4 con, cuối đời mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1

2. Tiểu sử của nghệ sĩ Giang Còi

2.1 Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là gì?

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang. Cái tên Giang Còi được đặt dựa trên vóc dáng gầy guộc bẩm sinh của anh, được sử dụng từ chương trình Gặp nhau cuối tuần và sau đó được anh dùng làm nghệ danh chính.

2.2 Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm bao nhiêu?

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962.

2.3 Nghệ sĩ Giang Còi quê ở đâu?

Nghệ sĩ Giang Còi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

3. Sự nghiệp của nghệ sĩ Giang Còi

Nghệ sĩ Giang Còi là một trong những cây hài quen mặt của miền Bắc. Ông được khán giả yêu mến với phong cách hài hước, dí dỏm. Suốt cả cuộc đời, nghệ sĩ Giang Còi luôn nỗ lực mang đến tiếng cười cho mọi nhà. Khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần, mặc dù về ngoại hình anh không được đánh giá cao những nghệ sĩ khác nhưng bằng với tài năng của mình, nam nghệ sĩ đã chinh phục được đông đảo các khán giả tạo nên thương hiệu Giang Còi từ đó.

Nghệ sĩ Giang Còi là ai? Gần 20 năm một mình nuôi 4 con, cuối đời mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2

Không chỉ là cây hài ăn khách, nghệ sĩ Giang Còi từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Khi đàn chim trở về, Cựu chiến binh, Chuyện vặt gia đình, Chuyện đời thường, Cảnh sát hình sự…

4. Chuyện đời tư của nghệ sĩ Giang Còi

4.1 Lẻ bóng nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ

Là người mang đến những tiếng cười cho khán giả, nghệ sĩ Giang Còi lại lận đận cảnh “gà trống nuôi con” sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cụ thể, sau quyết định “đường ai nấy đi” với người vợ đầu tiên, nam nghệ sĩ tái hôn với người vợ trẻ kém mình hơn 20 tuổi. Tuy nhiên cuộc hôn nhân thứ hai cũng không được thuận buồm xuôi gió.

Nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ ông bằng lòng với cuộc sống đơn thân bên 4 người con, quyết định không tái hôn để nuôi các con khôn lớn. Nam nghệ sĩ quan tâm và cẩn trọng trong việc chăm sóc con cái. Hai người con đầu của nghệ sĩ Giang Còi hiện đã lập gia đình.

Khi được các con động viên bố “đi thêm bước nữa” để có người chăm sóc khi ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ tâm sự: “Nếu mục tiêu bây giờ lấy vợ chỉ là chăm sóc tôi và các con thì thuê giúp việc còn hơn. Bởi vợ phải là người chia sẻ được ngọt bùi, cay đắng và là người để mình dốc bầu tâm sự. Đây là điều không hề dễ dàng”.

4.2 Lạc quan đối diện với căn bệnh ung thư

Tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ phát hiện mình bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Dù bị bệnh nghiêm trọng nhưng ông vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ. Ông cũng từ chối truyền hoá chất và muốn ra đi với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả, đồng thời muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho nghệ thuật. “Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh”, nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ.

23g kém ngày 4/8, nghệ sĩ Giang Còi qua đời để lại sự xót thương cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *