Liên quan sàn tiền ảo Novagold Corp, ca sĩ Dương Ngọc Thái “chối bỏ”, nhà đầu tư đưa ra bằng chứng.

Cho là không liên quan đến việc kêu gọi nhà đầu tư tham gia sàn tiền ảo Novagold Corp, ca sĩ Dương Ngọc Thái “chối bỏ” những gì nhà đầu tư phản ánh. Nhưng nhà đầu tư đã cung cấp rất nhiều bằng chứng liên quan.

Liên hệ ca sĩ Dương Ngọc Thái cho biết: “Anh là ca sĩ thì em biết rồi. Khi người ta khai trương công ty, mời anh lên hát những buổi khai trương công ty và anh thấy dự án này cũng ok nên anh đầu tư 30 ngàn đô. Anh cũng là nhà đầu tư mà anh tham gia cái đó cũng là nhà đầu tư. Anh hát trong chương trình người ta thì anh lên hát thôi. Đúng không? Và khi anh hát anh cũng ký một cái hợp đồng làm hình ảnh cho người ta thời gian ngắn thôi. Anh làm trong 1,2 tháng đã kết thúc hợp đồng rồi. Anh không liên quan gì đến công việc người ta hết. Anh đã kết thúc làm thương hiệu hình ảnh mấy tháng nay. Anh chỉ là nhà đầu tư thôi. Novagold người ta cũng giải quyết cái ví bị kẹt bên Mỹ thôi. Cái app người ta vẫn trả lãi cho nhà đầu tư chứ không phải bị sập….”

Đề cập đến vấn đề nhà đầu tư phản ánh ca sĩ Dương Ngọc Thái kêu gọi tham gia thì anh cho biết thấy dự án hay nên giới thiệu mọi người tham gia. Anh chỉ là ca sĩ đi hát chứ không biết về pháp lý dự án. Đồng thời, anh chỉ tin tưởng người bạn thân là ca sĩ Bolero Thu Trang đang là Giám đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư Novagold Corp nên đầu tư.

234319880883107304-1627105324.mp4

Về phía các nhà đầu tư gửi đến tòa soạn những bằng chứng liên quan đến ca sĩ Dương Ngọc Thái. Anh đã lên Livestream giới thiệu dự án Novagold Corp là một chương trình đầu tư rất hay và thành công. Khi những ai tham gia đến dự án chắc chắn trở thành một gia đình của Novagold. Những nhà đầu tư cùng nhau kiếm tiền thành công và giúp cho Novagold ngày càng phát triển hơn nữa. Trong đoạn Livestream, anh còn giới thiệu có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng tham gia: danh ca Ngọc Sơn, Dương Hồng Loan, Lưu Hưng… và cho biết một vài tháng nửa có thêm các anh, em ngôi sao tham gia vào. Anh kêu gọi các nhà đầu tư nếu không tham gia vào dự án Novagold Corp rất là uổng.

Không những đoạn Livestream kêu gọi nhà đầu tư, ca sĩ Dương Ngọc Thái còn khẳng định các nhà đầu tư về việc chưa bao giờ đầu tư cái gì mà không tìm hiểu và biết rõ nguồn gốc. Anh than vãn việc kiếm tiền đi hát rất là khổ nên đầu tư gì cũng tìm hiểu, an toàn, hiệu quả và bền vững. Khác với những gì trước đó chúng tôi liên hệ xác minh, anh cho là hoàn toàn không biết về pháp lý dự án và lần đầu tiên tham gia vào cổ phiếu, chứng khoán.

z2635508767892-7c594a89f358cc165de89141ac2471e4-1627106153.jpg
Đoạn tin nhắn ca sĩ Dương Ngọc Thái khẳng định về việc đầu tư đã từng tìm hiểu

Từ sau những lời kêu gọi ngon ngọt, chắc chắn, tin tưởng vào dự án tiền ảo Novagold Corp của Dương Ngọc Thái, rất nhiều nhà đầu tư tham gia lên đến cả Tỷ đồng từ đầu năm đến nay chưa rút lại vốn. Toàn bộ số tiền còn lại đều được Ban lãnh đạo (BLĐ) dự án thông báo kẹt ví.

Nhiều nhà đầu tư là đồng nghiệp, khán giả hâm mộ ca sĩ Dương Ngọc Thái đến thời điểm này không rút lại vốn đã tham gia trước với những lời hứa hẹn trả lãi 24% một tháng từ BLĐ. Họ đưa ra nhiều bằng chứng bên BLĐ Novagold Corp trong đó có việc yêu cầu phải ký giấy xác nhận chuyển sang dự án mới, hoàn toàn không thưa kiện đến dự án cũ. Nhiều nhà đầu tư không đồng tình, đồng thời BLĐ cũng không chắc chắn qua dự án mới có tiếp tục gặp rủi ro hay không?

Trong 5/2021 đã có rất nhiều nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật gây ảnh hưởng hậu quả nghiêm trọng đến người tiêu dùng, sử dụng dịch vụ được phản ánh trên nhiều phương tiện truyền thông báo chí. Việc ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tham gia dự án Novagold Corp nghiêm trọng, rất cần các cơ quan chức năng, Bộ VHTTDL  vào cuộc kiểm tra và xử lý việc quảng cáo dự án Novagold Corp có đúng danh mục được quảng cáo hay không?

Theo Nghị định số 38/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 29/03/2021 về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo:

  • Cảnh cáo; phạt tiền; đình chỉ hoạt động có thời hạn. Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; đình chỉ hoạt động có thời hạn; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn. Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa là 50.000.000 đồng đối với cá nhân và 100.000.000 đồng đối với tổ chức. Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo là 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

KHANG ĐIỀN

Nguồn: https://giaitri.arttimes.vn/lien-quan-san-tien-ao-novagold-corp-ca-si-duong-ngoc-thai-choi-bo-nha-dau-tu-dua-ra-bang-chung-565091.html

Bạn đang xem bài viết “Liên quan sàn tiền ảo Novagold Corp, ca sĩ Dương Ngọc Thái “chối bỏ”, nhà đầu tư đưa ra bằng chứng.” tại website Nghệ Sĩ Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM