Khang Điền: “Tôi chỉ thích viết nhạc chứ không thích hát”

Mặc dù đã từng học thanh nhạc và mơ ước trở thành ca sĩ, nhưng sự nghiệp nghệ thuật Khang Điền lại rẻ sang hướng khác.

Khang Điền được biết là một diễn viên hài và sáng tác nhạc rất lâu. Anh được nhiều người biết đến qua ca khúc Anh không còn thương, Mình còn thương nhau, Tình thắng tiền cô đơn, Vợ anh người miền Tây, Thương nhau cái tình… Hàng loạt ca khúc Bolero, dân ca. Tuy hoạt động lâu năm nhưng ở lĩnh vực diễn viên dường như không mấy nổi bật.

Diễn viên, nhạc sĩ Khang Điền

Anh không được đào tạo chính quy từ trường Sân Khấu Điện Ảnh hay là trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật nhưng anh được đào tạo từ một người thầy có tiếng trong ngành nghệ thuật là đạo diễn Lê Thanh. Anh bắt đầu học diễn viên năm 14 tuổi và có học thêm một khóa sáng tác nhạc tại Cung Văn Hóa Lao Động. Nhưng mãi đến năm 19 tuổi anh gặp lại thầy anh là đạo diễn Lê Thanh và theo học lớp diễn viên được đào tạo với giáo trình chính quy trong trường.

Hơn 2 năm được đào tạo, anh chọn con đường diễn hài vì anh muốn cuộc sống này lúc nào cũng luôn vui vẻ. Anh muốn được đóng góp một phần nhỏ mang tiếng cười đến khán giả. Nhưng nổi buồn anh lại cất sâu vào tim rồi đưa vào âm nhạc.

Âm nhạc chính là nơi anh trải lòng những gì mình muốn tâm sự. Vì thế, các ca khúc của anh luôn ẩn chứa một nổi buồn sâu thẩm. Nơi đã chứa đựng những nỗi niềm và luôn được khán giả đồng cảm.

Anh tâm sự: “Tôi viết nhạc rất lâu từ còn chung thời nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong. Thời đó, tôi có gặp nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong đúng một lần khi đó anh chưa nổi tiếng. Có những ca khúc thời đó đã làm nên tên tuổi tôi rất lâu nhưng có điều không được công nhận. Vì khi ấy tôi không biết vấn đề đăng ký bản quyền nên họ đã để tên họ sáng tác. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình có tư duy sáng tác được một bài thì có thể sáng tác được nhiều bài nên tôi không nghĩ đến nửa. Rất may sau này Tổ đã cho một số ca khúc tôi viết được nhiều người đón nhận.”

Ngoài ra, anh còn cho biết thêm ngoài việc anh chỉ sáng tác mà không thích hát vì anh không còn tham vọng trở thành ca sĩ. Mặc dù được nhiều bạn bè giúp đỡ như giáo viên thanh nhạc Cát Chiêu Quân luôn sẵn sàng giúp anh có được một giọng hát hay. Nhưng hiện tại anh xem nghệ thuật chỉ là sự đam mê và chơi theo cách anh thỏa mãn những gì mình đang có.

[redirect url=’https://www.youtube.com/watch?v=Qny2mvKNNRI’ sec=’10’]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM