K-ICM muốn đưa chèo, quan họ vào nhạc

Phát hành ca khúc mới mang màu sắc ngũ cung đặc trưng, nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc K-ICM kỳ vọng thử nghiệm thêm nhiều loại hình âm nhạc truyền thống trong các sản phẩm sau này.

Tối 12/5, K-ICM tung ra ca khúc mới ‘Cô độc’, kết hợp cùng ca sĩ Zino, thành viên nhóm MONSTAR. Tựa đề và nội dung bài hát bộc lộ nỗi niềm cô đơn của một chàng trai trải qua chuyện tình dang dở. Ca từ được viết nên bằng nhiều từ Hán Việt và lối diễn đạt cổ phong, nhiều đoạn gieo vần cuối câu, tạo không khí thâm trầm, cổ mặc. Trái lại, âm hưởng ca khúc bắt tai và khá sôi nổi, không mang màu bi lụy.

MV ‘Cô độc’ của K-ICM và Zino

Với sản phẩm âm nhạc mới này, nhạc sĩ – nhà sản xuất 9x K-ICM hòa phối các nhạc cụ hiện đại gồm guitar điện, piano, violin với chất nhạc ngũ cung cổ điển. Lâu nay, nhạc dân gian là phong cách đặc trưng trong các ca khúc của K-ICM, bởi anh có thời gian dài tiếp xúc và tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc. Trong tương lai, K-ICM đặt mục tiêu tìm nhiều cách đưa nhạc cụ và âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với khán giả, giúp các sản phẩm của mình mới mẻ mà vẫn giữ được tính truyền thống. Anh cũng kỳ vọng kết hợp nhiều dòng nhạc truyền thống như chèo, quan họ, bài chòi vào các bài hát.

Ca khúc ‘Cô độc’ được thực hiện MV tối giản với hình ảnh hai nghệ sĩ trẻ chơi nhạc và hát giữa rừng thông Đà Lạt. Êkíp của K-ICM muốn công chúng tận hưởng trọn vẹn âm nhạc, ca từ thay vì quá tập trung vào hình ảnh. K-ICM quen thuộc với chất nhạc dân gian. Zino được định hình phong cách teen pop sôi động cùng các thành viên MONSTAR. Lần đầu kết hợp trong âm nhạc, bộ đôi hòa phối hai phong cách âm nhạc khác biệt trong cùng một sản phẩm.

K-ICM (trái) và Zino quay MV tại Đà Lạt

K-ICM (trái) và Zino quay MV tại Đà Lạt

‘Cô độc’ là bài hát thứ ba K-ICM ra mắt từ đầu năm 2021. Năm 2020, anh cũng liên tục cho ra sản phẩm.

Phong Kiều

Nguồn: https://ngoisao.net/k-icm-muon-dua-cheo-quan-ho-vao-nhac-4277266.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM