Ca sĩ trẻ “ngang tàng” lấy ca khúc sư cô đem đăng ký bản quyền

Sư cô Thích Nữ Huệ Ngạn bức xúc bị ca sĩ trẻ có tên HT chuyên hát nhạc Phật giáo tự ý lấy ca khúc sư cô sáng tác đem đăng ký bản quyền và báo cáo vi phạm các video bài hát trên trang Youtube.

Hongthanh Ojpl
Sở hữu ngoài hình ưa nhìn và chất giọng hay, biên tập viên Hùng Thanh từ bỏ sự nghiệp để đi theo con đường ca hát

 

 

Xuất xứ bài hát sư cô sáng tác

Qua tìm hiểu, ca khúc “Tán Thán Cõi Phật A Di Đà” được sư cô Huệ Ngạn sáng tác vào năm 2014 từ cơ duyên của một gia đình Phật tử khi thân phụ vừa mới qua đời, đã gợi ý cho sư cô viết ra thành bài hát.

Fb Img 1629252172810
Sư cô Thích Nữ Huệ Ngạn

Vì từ trước đến giờ sư cô chỉ viết thơ nên đã nhờ đến nhạc sĩ Quý Luân phổ dùm ra bài hát. Từ bài thơ “Tán Thán Cõi Phật A Di Đà” của sư cô do các từ không trùng hợp các nốt nhạc nên đã được nhạc sĩ Quý Luân hướng dẫn và ngồi cả đêm tự viết lại thành một ca khúc.

Screenshot 20210817 201255 Facebook
Ca khúc “Tán Thán Cõi Phật A Di Đà” được phát hành 2015 trên trang Fanpage sư cô

Sau khi viết xong, sư cô được nhạc sĩ Quý Luân phối nhạc và thu âm rồi nhờ Công Ty Nguyễn Duy phát hành trên trang Fanpage và Youtube.

Ít lâu sau, ca khúc “Tán Thán Cõi Phật A Di Đà” của sư cô được lan tỏa trên CĐM và được nhiều Phật tử chia sẻ.

“Ngang tàng” tự ý lấy ca khúc

Theo chia sẻ sư cô Huệ Ngạn: Hoàn toàn không biết ca sĩ HT là ai nhưng do Phật tử cô tên Như Hoa cũng là ca sĩ và đã thể hiện ca khúc “Tán Thán Cõi Phật A Di Đà” bị ca sĩ HT báo cáo vi phạm bản quyền trên Youtube và xóa video nên ca sĩ Như Hoa đã cho cô số điện thoại HT làm việc.

Incollage 20210818 091150760
Tin nhắn giữa ca sĩ HT và sư cô

Cách đây vài tháng, ca sĩ HT có liên hệ sư cô Huệ Ngạn để xin ký giấy được phép sử dụng tác quyền ca khúc và đã tự ý đem đi đăng ký bản quyền ca khúc sư cô với tên tác giả là HT.

Incollage 20210818 092344783
Giấy ủy quyèn sư cô cho ca sĩ HT sử dụng ca khúc

Incollage 20210818 085740280
Một ca khúc được Cục đăng ký bản quyền cấp 2 tác giả

Trước bức xúc này sư cô đã liên hệ với Cục Đăng ký bản quyền khu vực phía Nam khi ca khúc đã được đăng ký bản quyền trước đó mà nay lại được ca sĩ HT đăng ký thêm.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

KHANG ĐIỀN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM