Ca sĩ Lương Gia Huy “tố” nữ ca sĩ Bolero Thu Trang bôi nhọ danh dự trên CĐM

Với những chiêu trò kêu gọi đầu tư của nữ ca sĩ Bolero trong dự án Novagold Corp được cho là của nước ngoài, sau khi ca sĩ Lương Gia Huy phanh phui trên CĐM nhằm cảnh báo cho những nhà đầu tư (NĐT) thì nhận lại sự bôi nhọ danh dự nữ ca sĩ này.

001-1626947364.jpg
Trên trang cá nhân ca sĩ Lương Gia Huy chia sẻ việc bị bôi nhọ

Dự án đầu tư chứng khoán tiền ảo Novagold Corp do Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư Novagold Corp (viết tắt Công Ty Novagold Corp) tự thành lập website sàn giao dịch và đứng ra kêu gọi nhà đầu tư mượn danh Tập đoàn Novagold tại Canada. Thời gian qua được nhiều nhà đầu tư là nghệ sĩ nổi tiếng và doanh nhân bức xúc đứng lên phản ánh. Trong đó, ca sĩ Lương Gia Huy là người đã chia sẻ trên trang cá nhân nhằm cảnh báo NĐT.

3-1626947771.jpg
Trên trang cá nhân ca sĩ Lương Gia Huy chia sẻ việc cảnh giác sàn tài chính tiền ảo Novagold Corp

Sau chia sẻ cảnh báo, đã có hàng loạt nhà đầu tư gồm các nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân đã gửi đơn cầu cứu đến tòa soạn. Họ bức xúc với những lời hứa hẹn trả lãi xuất 24%/ tháng và có thể rút vốn sau 3 tháng nhưng khi nạp tiền vào website: https://novagoldcorp.asia/ của Novagold Corp hoàn toàn không rút được tiền.

Đây là trường hợp, năm 2021, với chiêu trò tự xây dựng website và ứng dụng lập sàn, năm 2021, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh đã thụ lý 600 đơn tố cáo liên quan vụ “sập sàn giao dịch Coolcat”. Những vụ sập sàn như thế này đều có chung một kịch bản thu hút người chơi đầu tư đổ tiền vào ví được hứa hẹn trả lợi nhuận cao, và trên hết là “dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn”, tức là được “an toàn tuyệt đối” được đăng tải trên Báo Công An Nhân Dân.

Điển hình, một nạn nhân tên Th ((SN 1985, TP Hồ Chí Minh) trong vụ “sập sàn giao dịch Coolcat” buồn bã cho hay: “Với phương thức chỉ cần mở điện thoại bấm đại kiểu “may rủi” phần nhiều là mỗi ngày đều có tiền về, thích rút ra tiền mặt cũng được nên tôi cũng như nhiều người tới đây đã không lường được hậu quả hôm nay. Tôi còn rủ mấy đứa em vào chơi, mới nạp vô mấy trăm triệu qua ngày thứ hai thì app sập từ giữa tháng tư vừa qua”.

Trở lại câu chuyện sàn Novgold Corp, sau khi ca sĩ Lương Gia Huy chia sẻ trên trang cá nhân nhằm cảnh báo NĐT thì trên trang Fanpage được cho là của nữ ca sĩ Bolero Thu Trang – Giám đốc sàn Novagold Corp đã đăng Livestream kèm với dòng trạng thái bôi nhọ ca sĩ Lương Gia Huy.

2021-07-22-142837-1626946991.png
Trang Fanpage Sàn Lọc Human đã chia sẻ Livestream ca sĩ Bolero Thu Trang

Liên hệ ca sĩ Lương Gia Huy anh cho biết đã nhờ Luật sư làm đơn gửi đến BTTT, cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý. Ngoài ca sĩ Lương Gia Huy, anh còn cho biết có thêm một bầu show Canada bị xúc phạm trong Livestream.

Theo Công văn số 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 28/5/2021 do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo ký, gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho biết: “Qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như: phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)… để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội”.

Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao, cụ thể: Tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn. Đối với những trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của đối tượng vi phạm, đề nghị phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

NGÔ TRANG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM