Ca sĩ Hoàng Oanh: “Tuổi nghề của nghệ sĩ nhạc trữ tình không bao giờ già.”

Hoàng Oanh, nữ ca sĩ với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề chia sẻ về đam mê dòng nhạc đi cùng năm tháng.

ca-si-hoang-oanh
Ca sĩ Hoàng Oanh

Nhạc trữ tình là dòng nhạc đã nổi tiếng từ khá lâu và lứa tuổi như thế hệ 7x, 8x về trước hầu như ai cũng biết. Dòng nhạc không còn xa lạ gì với những người dân Việt Nam chúng ta. Chính sự da diết, nhẹ nhàng them chút lãng mạn của giai điệu, lời ca. Tất cả như quyện vào và đem đến cho chúng ta cảm giác bình yên khi thưởng thức nó.

Nhạc trữ tình với tôi như gắn kết từ những thuở đôi mươi đến tận bây giờ ,tiếng hát giúp tôi “thư giãn” mỗi ngày. Tuy nhiên, dòng nhạc trữ tình cũng có những thăng và trầm khi có thời điểm nhiều tác phẩm hồi đó còn bị hạn chế khi các thể loại âm nhạc trẻ như Rock, Rap lên ngôi. Nhưng gần đây, xu hướng người nghe lại quay về thời hoài cổ, nhiều cuộc thi về dòng nhạc trữ tình đặc biệt Bolero ra đời. Nhờ đó mà dòng nhạc này mới có cơ hội để tiếp cận nhiều hơn cho lớp trẻ sau này được nghe và thưởng thức.

Còn tại sao lại được nổi tiếng và cuốn hút nhiều người xem đó là nó rất gần gũi với người dân, phản ánh cuộc sống của họ một cách rõ nét nhất. Với giai điệu uyển chuyển, lời bài hát rất thực tế với đời sống của người Việt Nam, không hoa mỹ, cao sang hay khó hiểu mà ngược lại hoàn toàn phản ánh đời sống của mọi người xưa nay.

ca-si-hoang-oanh
Nụ cười tươi tắn của nữ ca sĩ khi tham gia hát tại các phòng trà

Về sự ảnh hưởng của dòng nhạc trữ tình đối với đời sống âm nhạc hiện đại thì nó mang tính tích cực là chính. Ví như bản thân tôi là một người hát dòng nhạc này nhiều năm tôi thấy mỗi khi cất tiếng hát lên khán giả có khi là một người tiêu cực nhưng khi được nghe một tác phẩm hay có thể phần nào đó giúp họ dần tích cực hơn trong đời sống hàng ngày. Họ sẽ tự nhận ra rằng bản thân phải làm thế nào để sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn. Và  thực tế là như vậy.

Hai mươi năm đứng trên sân khấu, tôi chưa bao giờ thấy mình già đi. Chính âm nhạc và không khí những phòng tiệc trà đã giúp tôi có nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn. Theo lời giai điệu, tôi sống lại ở tuổi đôi mươi, mặn nồng tình ái. Âm nhạc trữ tình giúp tôi và mọi người thăng hoa, gắn kết bầu không khí từ xa thành lạ. Khiến tôi cảm thấy rằng “ Tuổi đời của người nghệ sĩ nhạc trữ tình không bao giờ già đi”. Ca sĩ Hoàng Oanh chia sẻ.

HÀ MY

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM