Thông tin chính xác về bệnh ung thư của diễn viên Mai Phương

20/08/2018

Trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân đã cho biết chính xác tình hình của diễn viên Mai Phương ở thời điểm hiện tại. Theo đó, bệnh ung thư phổi của Mai Phương đang có chuyển biến rất nhanh.

Diễn viên Mai Phương

Những ngày qua dư luận bàng hoàng và không khỏi thương xót trước thông tin nữ diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối ở tuổi 33. Rất nhiều thông tin về tình trạng của Mai Phương đã được đăng tải, tuy nhiên mới đây, trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của Mai Phương.

Theo đó, Ốc Thanh Vân cho biết, những thông tin về căn bệnh ung thư của Mai Phương trên mạng xã hội có nhiều ý kiến chủ quan, điều này khiến Mai Phương lo nghĩ rất nhiều.

Cùng với đó, việc công khai số phòng cũng sẽ khiến làm phiền đến Mai Phương và bác sĩ. "Lúc này, em rất cần nghỉ ngơi thật sự, vì mấy hôm nay em không khỏe! Ngay lúc này, em đang bị tràn dịch màng phổi, nếu không đỡ là phải mổ", Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Bên cạnh đó, hiện Mai Phương bị ói, ho nhiều, đau bụng và đau chân. "Bệnh đến rất nhanh, em không đỡ được. Chính xác là mầm bệnh đã ủ từ lâu nhưng mới phát ra gần đây, khi em lao lực và kiệt sức.... Em phải truyền thuốc chống hủy xương liên tục không là sẽ bị gãy chân trong vòng 1,2 tuần tới", Ốc Thanh Vân cập nhật thêm.

Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Mai Phương trong bệnh viện

"Cuộc sống của Mai Phương đang bị xáo trộn hoàn toàn. Bố mẹ bỏ việc để chăm em. Con gái phải gửi người quen (My) chăm sóc. Bé không được đến trường hơn một tháng qua. Chính thức Mai Phương cũng phải gác lại công việc để chuyên tâm điều trị.

Cuộc chiến này rất dài và rất khó! Và chắc chắn, chị Ốc sẽ bên em- như chị vẫn từng- cùng em vượt qua giai đoạn thử thách này! Ốc sẽ phụ em lo cho Lavie (nick của con gái Mai Phương) nhiều nhất trong khả năng có thể. Sắp tới, có lẽ Ốc sẽ đón Lavie về ở chung, cho con đi học, để Mai Phương yên tâm chữa bệnh. Tạm thời tính vậy, nếu em khỏe hơn thì tất nhiên con gái phải bên cạnh em rồi, con là động lực lớn nhất mà!", nữ MC cho biết.

Cô cũng khẳng định sẽ ở bên giúp đỡ, hỗ trợ và tìm mọi cách để lo cho Mai Phương. Ngoài ra, cô cũng cho biết sẽ tìm người nấu ăn ngày 3 bữa theo chế độ riêng cho người bệnh.

Trước đó, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ hình ảnh của diễn viên Mai Phương trong bệnh viện. "Tới thời điểm này, con đau buốt toàn thân. Thậm chí, mỗi lần tới cơn ho, con cũng không thể ho mạnh vì xương của con giờ rất giòn, dễ gãy. Nhưng con không hề than thở bởi con rất kiên cường đối mặt với căn bệnh và con vẫn cười. Con đang cần nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng", NSND Hồng Vân viết.

Rất nhiều nghệ sĩ như Nguyễn Văn Chung, Xuân Lan, Băng Di, Vân Dung... đã động viên và mong điều tốt đẹp nhất đến với nữ diễn viên. Không chỉ vậy, đông đảo sao Việt đã bắt đầu kêu gọi quyên góp để giúp đỡ Mai Phương khi cô phải chữa bệnh trong hoàn cảnh khó khăn.

LINH CHI / LAO ĐỘNG