Hoàng Hồng Phúc: Vẫn trung thành với dòng nhạc trữ tình, quê hương

03/01/2018

Hoàng Hồng Phúc là ca sĩ đã thành danh rất lâu, anh luôn trung thành với những ca khúc về quê hương và anh cũng đã sáng tác nhiều nhạc phẩm đi vào lòng người yêu nhạc. 

CD 1 Cover

Những khó khăn anh gặp phải trong việc thể hiện một ca khúc trữ tình?

Quyết tâm gắn bó lâu dài cùng dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, tuy nhiên, cái khó của tôi ở thời điểm hiện tại là khó có thể cân bằng được giữa cảm xúc với kỹ thuật trong khi hát cũng như chưa sáng tác được thêm những bài hit mới.

Những điều gì đem đến cho anh nguồn cảm hứng mãnh liệt đối với dòng nhạc trữ tình quê hương?

Từ nhỏ, nhạc lý cơ bản đã rót vào lòng tôi niềm say mê âm nhạc, đặc biệt là những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Đó là những giai điệu chở nặng phù sa, chất chứa niềm tâm sự của bao thế hệ con người khai phá vùng đất phương Nam đẹp giàu, trù phú.

Không dừng ở việc thể hiện các ca khúc trữ tình, anh còn bắt đầu sáng tác và đem đến cho khán giả rất nhiều ca khúc tuyệt vời. Anh đã xác định con đường này từ lâu?

Nhiều lần đi lưu diễn văn hóa tại các nước Asean như Malaysia, Thái Lan và Đài Loan, đã có rất nhiều kiều bào muốn Hồng Phúc sáng tác 1 đoạn nhạc ngắn ngẫu hứng, (cười), thì mình làm thôi, ai dè được khán giả ủng hộ quá trời.

Chính bản thân Hồng Phúc cũng không nghĩ rằng có ngày, mình lại đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, được hàng ngàn khán giả bên dưới lắng nghe và cổ vũ. Nên việc sáng tác chỉ là tùy vào nguồn cảm hứng bất chợt, thực sự Hồng Phúc vẫn muốn chuyên tâm cho việc trình diễn hơn.

Nhạc trữ tình thường đượm buồn, nhưng hầu như các ca khúc anh sáng tác lại không bao giờ mang đến dư âm của cảm xúc này?

Tôi ngại viết những ca từ quá đau buồn vì cuộc tình tan vỡ. Bởi cuộc tình nào dù không còn bên nhau thì vẫn đẹp như một kỷ niệm. Tại sao phải chà đạp kỷ niệm mà không nâng niu.

Theo Phunuthoidai.com.vn