Nghệ sĩ Hoàng Hồng Phúc hát trữ tình trong thời đại nhạc sôi động lên ngôi

02/01/2018

Dòng nhạc trữ tình đậm đà chất dân gian vẫn là hương sắc lan tỏa trong đời sống ca nhạc. Bên cạnh sự náo động cuồng nhiệt của dòng nhạc pop, rock dành riêng cho giới trẻ, một số đông công chúng ở nhiều độ tuổi khác nhau vẫn nặng tình với những giai điệu quê hương.

Trong thị trường nhạc Việt hiện nay, bên cạnh những dòng nhạc sôi động như Pop, Rock hay EDM, dòng nhạc dân ca trữ tình vẫn là hương sắc lan tỏa một màu sắc riêng biệt. Ngoài lượng khán giả trẻ yêu thích sự náo động và cuồng nhiệt, một số đông công chúng ở nhiều độ tuổi khác nhau vẫn còn nặng tình với những giai điệu quê hương.

Article 1

Sự lên ngôi của dòng nhạc dân ca trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc trong thời gian gần đây đã chứng tỏ sức sống tuy không mãnh liệt nhưng vô cùng dai dẳng của dòng nhạc này. Đã có không ít những nghệ sĩ của Việt Nam từ âm điệu dân ca, chọn dòng nhạc quê hương để phát triển sự nghiệp ca hát của mình bởi ca từ gần gũi, giai điệu quen thuộc dễ đi vào lòng người mà những ca khúc dân ca mang lại. Trong số đó không thể không kể đến những cái tên tiêu biểu như Hoàng Hồng Phúc.

Article 2

 

Hoàng Hồng Phúc sinh ngày 27/4/1988 tại TP.HCM và trước khi được khán giả trong nước biết đến, anhlà ca sĩ của trung tâm ca nhạc thành phố. Sở hữu chất giọng cao, ngọt ngào và tình cảm, nam ca sĩ Hoàng Hồng Phúc đã rất thành công với dòng nhạc trữ tình, nhạc dân ca, chinh phục được nhiều thế hệ người nghe. Trong đó, các ca khúc để lại ấn tượng của Hoàng Hồng Phúc phải kể đến như “Đập vỡ cây đàn”, “Tình mẹ”, “Đôi mắt người xưa”,...

Được biết, anh từng tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM và đoạt được hai giải thưởng cao quý là: Giải II cuộc thi “Giọng ca Vàng 2009” và Giải nhất cuộc thi “Tiếng hát quê hương HTV” năm 2011.

MAI HẠNH