Đoan Trường lần đầu nếm thử thịt bò Úc, thịt cừu và Kanguru

23/12/2017

Chọn đúng những ngày hè đầu tiên đang đến trên đất nước Úc xinh đẹp và đáng sống nhất thế giới, Đoan Trường đã vô cùng thích thú khi được bạn bè đưa đi ăn trái Cherry đầu mùa và thịt bò Úc trứ danh cũng như những loại thịt mà anh chưa dám ăn bao giờ như thịt cừu và kangrugu.

Anh cho biết mình đã được lên thêm 3 kí nhưng rất vui vì có nhiều kỷ niệm thật đẹp nơi xứ sở xinh đẹp này. Anh tự hào là Úc chính là quốc gia thứ 30 mà anh đã ghi vào hành trang du lịch của mình.

Thịt bò Úc luôn có mặt trong thực đơn hằng ngày. Có nhiều giá cho từng loại thịt nhưng ngon nhất và mắc nhất có giá 50 AUD/ 1 kg (800K VNĐ).

Thịt Kanguru rất ngon và bổ được khuyến khích ăn nhiều tại đây vì Kanguru tại Úc nhiều vô số. Chúng có thể nhảy bổ ra đường ngay khi xe đang chạy và gây ra tai nạn.

Thịt cừu tuy khó ăn vì có vị hôi nhưng nếu biết cách làm thì tuyệt vời. Thịt cừu có thể nướng, om hay làm bít –tết.

Những nông trại trồng Cherry bạt ngàn và đỏ thắm cả 1 cánh rừng làm anh ăn… no cái bụng với vé vào cửa là 12 AUD. Còn nếu mua về thì giá hơi “chát” tùy theo đường kính từ 28 tới 34 mm dao động từ 20 tới 40 AUD (khoảng 700 ngàn VNĐ).

Đi du thuyền trên sông Yarra không chỉ là cách tuyệt vời nhất để ngắm cảnh. Nơi đây có thể ngắm nhìn toà tháp Eureka cao 91 tầng tại Melbourne.

Nhà hát Con Sò (Opera House Sydney) như những cánh buồm lộng gió hướng ra vịnh biển là nơi biểu diễn các chương trình ca nhạc hoành tráng.

Ga Phố Flinders là nhà ga xe lửa trung tâm Melbourne. Đây cũng là một biểu tượng của thành phố. Câu nói “Hẹn gặp dưới những chiếc đồng hồ” ngụ ý tới hàng đồng hồ bên dưới sảnh chính nhà ga. Đừng quên khám phá khu vực trung tâm bằng… xe ngựa.

Quảng trường Federation Square tại trung tâm Melbourne là một tổ hợp văn hoá lịch sử kiến trúc đa dạng rộng tới 3,2 héc-ta bao gồm bảo tàng, phòng trưng bày, shop, quán bar và mạng lưới xe điện mặt đất (tramway) lớn nhất trên thế giới, với gần 250 km đường sắt đôi.

Duy England