Tiết Duy Hòa: "Người nghệ sĩ thăng trầm đầy biến đổi"

22/03/2019

"Kính thưa quý vị! Tôi... Tiết Duy Hòa. Hôm nay tôi hạnh phúc lắm! Vì được đến chương trình 'Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ'. Hẵn khán giả đều biết tôi như một diễn viên kịch nói có năng khiếu hát Bolero. Nhưng đối với tôi, đây là quả ngọt đầu tiên sau 25 năm tôi lận đận đeo đuổi với nghiệp hát của mình. Và... cho đến thời điểm này tôi có được 15 Album những ca khúc Bolero cho mình. Album đầu tiên tôi thu âm là 2005. Và cho đến bây giờ... khán giả không biết... Ca sĩ Bolero Tiết Duy Hòa... là ai???..." - Những lời tâm sự nghẹn lòng của anh trong chương trình gameshow 'Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ'.

 V8A2381Ca sĩ Tiết Duy Hòa trình bày ca khúc "Lá thư cuối cùng" chương trình gameshow 

Trải qua nhiều thăng trầm thử thách trong cuộc sống và sự nghiệp. Thế nhưng ở ngoài đời, anh rất vui vẻ, hài hước, và rất đầy năng lượng của một người làm nghề, và cũng chính vì năng lượng đó mà đã giúp cho anh có động lực phải tự đấu tranh với bản thân mình từng ngày từng giờ để vượt qua những rào cản, thử thách trong cuộc sống để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình để giữ ngọn lửa nghề cho đến ngày hôm nay.

Gặp anh lúc nào anh cũng tươi trẻ, anh nói : - Tôi không thích câu nói “Thôi tôi già rồi” ai mà nói câu đó coi như họ đang bỏ cuộc” hãy cứ lì đi không bao giờ có nhì, chỉ có nhất mà thôi. Tôi vào nghề tự cho là một người kém may mắn, không ai dìu dắt, gia đình không ai ủng hộ nhưng tôi vẫn không chùn bước, cứ đi đi rồi sẽ tới. anh tâm sự : Anh tự ngã xuống thì anh phải tự đứng lên, 1 lần là 1 bài học, mình không sai thì không bao giờ mình đúng !

 V8A2413

Đến với trường Sân Khấu Điện Ảnh TpHCM, tất cả các sinh viên tốt nghiệp Đạo Diễn Sân Khấu đều không thiếu Tiết Duy Hòa, tâm sự của các đạo diễn trẻ : Anh Tiết Duy Hòa diễn đa dạng các vai, Hài, Tâm lý, Bi, Ác và nhất là vai ông già độc đoán, hội đồng, phản diện… từ kịch dân gian, cổ điển cho đến kịch hiện đại anh đều thể hiện tốt. Khi làm việc với anh rất thoải mái, không nệ sức anh sẵn sàng tập đến 4,5 giờ sáng cùng với ekip. Dù hoàn cảnh của anh rất khó khăn nhưng anh vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Anh chăm chút cho từng vai diễn dù là vai diễn nhỏ nhất, và lúc nào cũng làm tròn vai trong từng vở diễn. Và anh để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người Thấy, người Cô và thế hệ đàn em nối bước trên con đường nghệ thuật.

TAP 2 HOA DANG 18

TAP 2 HOA DANG 9

Anh là một giọng ca miệt vườn trước khi rẽ ngang làm diễn viên. Và cho đến ngày hôm nay anh quyết tâm định vị lại giọng hát của mình qua chương trình mà anh đang dự thi đó là TÌNH BOLERO 2019 do Đài Truyền Hình Vĩnh Long phối hợp cùng truyền thông Khang thực hiện. Ưu thế của anh là một diễn viên khi bước sang lĩnh vực ca nhạc, khi thể hiện ca khúc thì dễ nhập tâm vào từng ca từ của bài hát. Trong tập đầu của Tình Bolero quý vị bắt gặp Tiết Duy Hòa không phải là một diễn viên, mà là một ca sĩ thực thụ, anh đã để lại dấu ấn bất ngờ đến BGK, và được ghi điểm đầu tiên khi anh cất tiếng hát. Tuy lần đầu trở lại với sân khấu ca nhạc, một cuộc thi hoành tráng Tiết Duy Hòa đã tạo ấn tượng đẹp xếp điểm thứ nhì trong đêm.

KHANG ĐIỀN