Rơi nước mắt trước hình ảnh cậu bé 8 tuổi mồ côi 1 thân 1 mình sống côi cút trong căn bếp rách

14/04/2017
Những hình ảnh và câu chuyện của bé trai 8 tuổi ở Điện Biên khiến người xem và lắng nghe không cầm được lòng mình.

Đó là câu chuyện buồn của cậu bé 8 tuổi tên là Quàng Văn Viễn, dân tộc Khơ Mú được một facebooker có tên Nguyễn Tuân chia sẻ trên mạng xã hội. Người ghi lại clip này cho biết, anh tình cờ gặp bé đang chơi một mình trong ống cống bên đường và anh quyết định quay xe lại trò chuyện cùng bé. Điều bất ngờ anh nhận được là câu chuyện đầy nghẹn ngào bé kể mà anh không thể ngờ được trong cuộc sống lại có cảnh đời như vậy.

Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh của em bé này và cuộc đời em qua chính lời kể đầy hồn nhiên, ngây thơ của bé – đứa bé mới chỉ học lớp 3 nhưng đã phải hoàn toàn tự lập cuộc sống.

Chính điều ấy đã khiến biết bao người không được lòng mình. Chỉ sau 1 ngày chia sẻ, đoạn clip này đã nhận được hơn 20 nghìn lượt thích và hơn 35 nghìn lượt chia sẻ. Hiện tại, clip này vẫn đang được dân mạng lan tỏa nhằm mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cậu bé đáng thương, đầy nghị lực này.

Em kể em mồ côi cha mẹ, hàng ngày không có ai nấu cơm cho và tất nhiên tự em phải làm những công việc ấy. 8 tuổi, biết bao đứa trẻ chỉ biết khóc nhè, chỉ biết ăn, chơi và học thì em bé này đã phải tự lập như một người trưởng thành đúng nghĩa. Có khi nào em thấy chạnh lòng, tủi thân vì điều đó?

6 405

Cậu bé nghèo, mồ côi trong căn bếp rách kể câu chuyện cuộc đời mình. Ảnh: Nguyễn Tuân

Hàng ngày, em nấu ăn một mình, chơi 1 mình và 1 mình sống trong căn nhà mái lá, tường tre. Gọi là nhà thì không phải, đó là căn lều mà tường bằng tre đan không khít. Chỉ nhìn những hình ảnh ấy thôi, ta đã rùng mình khi nghĩ đến những ngày đông lạnh cắt ở miền núi phía Bắc mà đứa trẻ ấy đã trải qua nhiều năm qua…

Em bé kể câu chuyện buồn của mình nhưng giọng nói vẫn đầy sáng trong, đôi mắt vẫn ngây thơ… Có lẽ em chưa đủ để lo lắng, thậm chí là sợ hãi khi nghĩ về những ngày tương lai rất dài, rất dài của mình sau này.

Từng phân cảnh trong doạn clip được lướt đi, ở đó, cậu bé mặc chiếc áo bóng đá rộng dài, chiếc quần quét đất lủi thủi chơi 1 mình, nấu ăn 1 mình. Cuối đoạn clip ấy là hình ảnh của cậu, vẫn 1 mình, trước căn lều khiến ta không khỏi ám ảnh.

Những bình luận để lại đều dành lời động viên cũng như cầu chúc cho em sẽ mạnh mẽ bước tiếp và trưởng thành hơn. Nhiều người cũng kêu gọi và mong muốn tìm cách được giúp đỡ bé trai này.

Được biết, bé trai hiện đang sống ở bản Bó Lếch, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

6 36

Hình ảnh cậu bé lủi thùi 1 mình chạm đến lòng trắc ẩn của biết bao người.

6 37

6 38

Bé tự mình kiếm củi về nấu cơm.

6 39

6 40

Vẫn là một mình em trước ăn lều rách. (Ảnh cắt từ clip).

PHƯƠNG HÀ (DANVIET.VN)

CLIP: NGUYỄN TUÂN