Trần Quỳnh Như bản lĩnh rẻ sang dòng nhạc khác

03/07/2019

Từ khi bolero trở thành một trào lưu trong đời sống âm nhạc nước nhà, “giọng ca thiên bẩm trời phú” Trần Quỳnh Như đã chọn ngã rẽ “nhạc trữ tình”, như một cách làm mới bản thân. Dù đánh giá dưới góc độ nào thì cũng phải ghi nhận một điều, cô ấy rất bản lĩnh, khi chọn chinh phục khán giả bằng dòng nhạc vốn được coi là “sở đoản”.

fc63d54e3642d21c8b53Trần Quỳnh Như - "giọng ca thiên bẩm trời phú"

Nỗ lực khoác áo mới cho nhạc trữ tình

Bước ra từ một ca sĩ hát phòng trà, khi được mời tham gia cuộc thi “Tỏa sáng cùng Bolero” Trần Quỳnh Như vẫn còn e ngại. Nhưng khi suy nghĩ lại, đây chính là cơ hội và thay đổi cách làm mới để tiến xa hơn. Khi rẻ sang lối khác, chọn bản thân bằng một phong cách không phải sở trường thì những gì cô làm được, trong nỗ lực khoác tấm áo mới cho bolero cũng cần được ghi nhận một cách công bằng.

15d026fcc5f021ae78e1

Không ai muốn hình ảnh của mình mãi một màu. Không ai muốn chỉ đem đến cho công chúng một hình ảnh cùng phong cách biểu diễn duy nhất. Vì thế, thay đổi hình ảnh tự thân là nhu cầu của mọi nghệ sĩ.

Khi tiết tấu bolero vẫn đang vang lên mọi lúc mọi nơi, việc ca sĩ chủ động lấn sân sẽ tạo thêm nhiều cơ hội đứng trên sân khấu, mở rộng biên độ khán giả. Nhưng thay đổi gì, làm mới ra sao, đó là điều cần cân nhắc thật kỹ, đo đếm thật chính xác phản hồi từ phía khán giả để quyết định có nên đi tiếp hay dừng lại, sau bước thử nghiệm mang tính thăm dò ban đầu. Bởi “sở đoản” có thể ảnh hưởng tiêu cực tới “sở trường”. Bởi ở vị trí họ cần định hướng và nâng cao thị hiếu khán giả, thay vì chạy theo chiều chuộng những trào lưu mang tính nhất thời.

125ded710e7dea23b36c

Ở bản thân Trần Quỳnh Như lại có một cách nhìn khác “nghệ sĩ định danh với dòng nhạc này nhưng lại hát thêm dòng nhạc khác là sự khám phá”. Thành công hay thất bại còn do bản thân chủ động của mỗi người có biết cách khắc phục và hài hòa để cho khán giả chấp nhận.

Đối với cô, cuộc thi “Tỏa sáng cùng Bolero” là sân chơi cũng như sự trải nghiệm để cô hướng tới dòng nhạc “sở đoản” chưa bao giờ từng thể hiện.

KHANG ĐIỀN