Ca sĩ Thanh Tuyền: "Giọng ca tiềm năng và lắng đọng"

23/04/2019

"Càng nghe càng thấm, càng nghe càng sâu và cuối cùng là nghiện sự đằm thắm da diết ấy" - cư dân mạng nhận định về giọng hát của Thanh Tuyền.

IMG 8141

Giọng ca lắng đọng Bolero Thanh Tuyền

Thần tượng về khuôn mặt xinh xắn của Thanh Tuyền là đôi mắt đẹp nhưng buồn đến nao lòng. Điều ấy khiến choThanh Tuyền, vốn khá nhỏ nhắn so với nhiều người khác, nhưng vẫn trở nên nổi bật bởi sự khác biệt của mình. Thêm vào đó là giọng hát chứa đựng biết bao nỗi niềm, đậm vẻ khắc khoải tự sự. Nhiều ý kiến nhận định vẻ đượm buồn ấy của Thanh Tuyền như định mệnh: "cô sinh ra để hát bolero, để cất tiếng ca với những bản dân ca trữ tình".


"Thanh Tuyền có phong cách biểu diễn rất riêng và có một giọng hát rất trữ tình, sâu lắng, dễ đi vào lòng người. Nghe Thanh Tuyền hát một lần là muốn nghe đi nghe lại mãi vì cô có chất giọng rất riêng, có độ ngân rất hay. Một Thanh Tuyền có cả tài lẫn sắc nên dễ dàng chinh phục người nghe" - giới chuyên môn nhận định.


Với niềm đam mê và khát khao được đứng trên sân khấu cùng với sự ủng hộ của gia đình, Thanh Tuyền mạnh dạn đi thi một chương trình truyền hình thực tế rồi nghiễm nhiên trở thành một ca sĩ được yêu mến. Với cô, "Đó là một điều kỳ diệu".

"Được đồng hành đến hết chặng đường dài và trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách cùng chương trình, đó đã là thành công quá lớn đối với tôi. Trong quá trình tham gia cuộc thi Thần tượng bolero, vì sức khỏe không tốt, áp lực từ cuộc thi cũng như phải thi học phần tại Nhạc viện TP HCM nên không ít lần tôi đã đổ bệnh, tưởng chừng như phải dừng lại. Nhưng, tình yêu, niềm đam mê và đặc biệt là sự giúp đỡ của thầy Quang Linh đã giúp tôi vượt lên chính mình" - cô nhớ lại.

IMG 8114

Thanh Tuyền kể, mỗi ngày khi nghe các ca sĩ trình bày các ca khúc trữ tình, dùng nhạc này như một cách tự nhiên, thấm vào máu của cô. Và cả một tuổi thơ đầy cơ cực đã cho Thanh Tuyền thêm những chất liệu cuộc sống mà chẳng phải ai cũng có thể cảm nhận được.


Nghe Thanh Tuyền hát, ít ai ngờ cô gái này tốt nghiệp khoa opera của Nhạc viện TPHCM. Khi cất tiếng hát, một Thanh Tuyền hoàn toàn khác và còn tuyệt vời hơn cả những gì khán giả từng thấy cô biểu diễn với ca khúc trữ tình bolero, dân ca.

IMG 8115

IMG 8145

Sau cuộc thi, vì phải hoàn tất học phần tại nhạc viện, cô cũng không dám tham gia hoạt động ca hát nhiều. Tuy nhiên, Thanh Tuyền Bolero vẫn xuất hiện ở các sân khấu, phòng trà và được những khán giả yêu dòng nhạc bolero yêu thích, mến mộ. Với album nhạc bolero đầu tay đầy tâm huyết, Thanh Tuyền đã thực sự đến gần với công chúng yêu nhạc.


Ca sĩ Quang Linh nhận định: "Đấy chính là sự thú vị không tưởng ở Thanh Tuyền ". Với anh, Thanh Tuyền sở hữu một giọng hát đẹp, sắc màu rõ ràng và đặc trưng, đủ tạo nên sự khác biệt. "Chính sự nỗ lực không ngừng và bản tính chịu khó sẽ là thứ tạo nên thành công của Thanh Tuyền trên thị trường âm nhạc" - anh nhận định.


Người trong giới cho rằng dù Thanh Tuyền Bolero chưa phải là thương hiệu không thể thay thế nhưng nếu đã một lần nghe cô thể hiện các ca khúc với sự da diết, khắc khoải, nghẹn ngào… có lẽ sẽ khó quên được. "Đấy là một giọng ca tiềm năng" - ca sĩ Quang Linh nói.

ĐỔ MY